NÊN CHỌN GỐI CHỐNG TRÀO NGƯỢC NÀO CHO TRẺ SƠ SINH

Tình trạng trào ngược dạ dày ở bé là một vấn đề thường gặp phải khi trẻ còn nhỏ và sẽ mất dần đi khi bé lớn lên. Gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh là một sản phẩm cần thiết và không còn xa lạ với các bà mẹ.

NÊN CHỌN GỐI CHỐNG TRÀO NGƯỢC NÀO CHO TRẺ SƠ SINH?

Để lựa chọn gối chống trào nào phù hợp và đem đến sự chăm sóc tốt nhất cho con yêu của mình là một bài toán nan giải bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm gối chống trào từ: thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng, giá thành, công nghệ sản xuất và xuất xứ khác nhau. Vậy đâu là gối chống trào phù hợp với con yêu của bạn. Cùng Jan Kids tìm hiểu nhé!

Độ nghiêng của gối

Đối với những bé có triệu chứng trào ngược dạ dày ít, bé nhà bạn sẽ phù hợp với những kiểu gối chống trào có độ nghiêng từ 11-15 độ. Và với những bé bị trào ngược nhiều thì bé nhà bạn thích hợp với những gối có độ nghiêng cao hơn.

Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh độ nghiêng nhiều hay ít cho phù hợp với độ nôn trớ của trẻ bằng nhiều cách như: lót thêm khăn mềm phía dưới mông của bé, kê thêm gối, thêm hoặc bớt bông phía bên trong ruột gối,…

Thiết kế của gối

Tùy vào từng kiểu thiết kế của gối mà gối sẽ có những chức năng khác nhau.

Ví dụ như với thiết kế của gối chữ U hay chữ C rất tiện lợi cho các bà mẹ trong quá trình cho con ăn, bú, giúp các bà mẹ đỡ mỏi tay hơn khi cho bé bú trong thời gian dài.

goi-chong-trao-chu-u

Đối với gối chống trào ngược dạng thoải, có dốc nghiêng rất tiện lợi khi đặt bé nằm ở bất kỳ nơi nào, từ trong nôi hay trên nệm, tiện lợi co việc di chuyển.

goi-chong-trao-dang-thoai

Đối với gối có thiết kế như đệm ngủ sẽ thích hợp cho bé với những chuyến đi vì đệm có thiết kế ôm cố định cơ thể bé và 1 số loại có thêm đai an toàn cho bé.

dem-ngu-dung-tu-the

Và cuối cùng là loại thiết kế với gối chống trào ngược dạng tròn thường không kén trẻ em. Với thiết kế dạng tròn có phần lõm ở giữa giúp bé không bị trượt khỏi gối hay nghiêng sang 2 bên, giúp bé thoải mái khi nằm trên gối, tuy nhiên gối không thích hợp trong việc hỗ trợ mẹ cho bé ăn bú.

goi-chong-trao-jan-kids

Tuy nhiên việc chọn gối chống trào ngược còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bạn có thể xem thêm những bài viết do Jan Kids chia sẻ để có thêm thông tin trong việc lựa chọn gối chống trào ngược phù hợp cho bé yêu nhà mình nhé:

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC KIỂU THIẾT GỐI CHỐNG TRÀO NGƯỢC

HƯỚNG DẪN KHI CHỌN MUA GỐI CHỐNG TRÀO NGƯỢC