HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GỐI CHỐNG TRÀO NGƯỢC

Tình trạng nôn trớ, ọc sữa hay trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ sau khi ăn, bú là vấn đề không hề xa lạ đối với các bà mẹ và cũng là điều khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Hiểu được nỗi lo đó, gối chống trào ngược ra đời như là cứu cánh cho trẻ nhỏ và cũng như là các bà mẹ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GỐI CHỐNG TRÀO NGƯỢC

Để gối chống trào ngược cho bé phát huy được tốt công dụng của sản phẩm, phụ huynh hãy tham khảo một số hướng dẫn sau:

– Bước 1: Đặt gối chống trào trên 1 mặt phẳng rộng. Bạn có thể phủ 1 lớp vải lót trên mặt gối để tránh trường hợp bé nôn, trớ làm bẩn gối.

– Bước 2: Đặt bé nằm vào gối sao cho phần hông của bé sẽ nằm vào lõm gối được thiết kế ở giữa gối.
Lưu ý đối với các bé nhỏ (sinh non, thiếu ký) người bé có thể bị lọt xuống dưới, với trường hợp này thì bạn có thể sử dụng 1 chiếc khăn mềm gấp lại và đặt phía dưới phần lõm đó để nâng người bé lên cao hơn.

– Bước 3: Sau khi cho trẻ ăn hoặc bú sữa xong, đặt bé lên gối chống trào ngược dạ dày, để bé nằm yên trong khoảng 15-20 phút, vỗ nhẹ phần thắt lưng. Lúc này, gối và thân bé sẽ hợp với nhau thành một góc 30 độ, giúp bé không bị trào ngược dạ dày.

Đối với một số bé có độ nôn trớ nhiều hơn hãy bế bé lên theo tư thế thẳng từ 15-30p rồi sau đó bạn mới đặt bé vào gối chống trào ngược. Những lần sau bạn có thể giảm dần thời gian bế bé cho đến khi bé hoàn toàn làm quen với gối chống trào nhé.

Mẹo nhỏ: Khi mẹ cho bé bú, nên cho bú bên trái trước, sau đó đổi bên sang bên phải. Mẹo nhỏ này giúp sữa xuống dạ dày dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế được tình trạng trớ sữa ở trẻ. Trường họp cho trẻ bú bằng bình sữa, bố mẹ lưu ý không để núm vú đầy sữa và bình sữa bị nghiêng.

huong-dan-su-dung-goi-chong-trao-cho-tre

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GỐI CHỐNG TRÀO

– Nên chọn loại gối được sản xuất với vỏ gối có chất liệu thấm hút tốt, chất liệu ruột gối là các thành phần gòn nhân tạo để bé được thoải mái khi nằm.

– Khi sử dụng gối chống trào ngược cho trẻ, bạn nên tham khảo hướng dẫn vệ sinh theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

– Ngoài ra bạn cũng không nên giặt vỏ gối bằng máy giặt.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa khi giặt vỏ gối cho bé. Chỉ nên sử dụng nước ấm để giặt. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng xà phòng.

– Nên giặt vỏ gối ngay khi mới mua về rồi mới sử dụng cho bé.

– Phơi khô vỏ gối sau khi giặt dưới ánh nắng mặt trời.

– Không sử dụng gối chống trào ngược cho trẻ sinh non hay trẻ dưới 2,7 kg.

gối chống trào ngược