Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết Ở Tuần Thai Thứ 6

tuần thai thứ 6, đây là thời điểm mà cả mẹ bầu và thai nhi đều có những sự thay đổi rõ rệt. Cùng Jan Kids khám phá sự thay đổi của mẹ và bé khi mang thai được 6 tuần tuổi như thế nào nhé!

Kích thước của thai nhi 6 tuần tuổi

Ở thời gian này, em bé đã trọng lượng của bé đã tăng gấp đôi so với tuần trước và kích thước em bé lúc này dài khoảng 5-8mm, bằng 1 hạt đậu lăng rồi đó nhé.

Lúc này, một số bộ phận cơ thể của bé sẽ bắt đầu hình thành như: chiếc đầu quá khổ của bé cùng với những đốm đen xuất hiện đánh dấu vị trí của đôi mắt, 2 tai và lỗ mũi hình thành. Bàn tay bàn chân nhỏ xinh cùng với các mô cơ, mô xương cũng bắt đầu hình thành trông giống như mái chèo vậy.

Bên cạnh đó, các nội tạng như tim, phổi, ruột cũng đang dần phát triển và xuất hiện.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-thai-thu-6

Sự thay đổi ở mẹ bầu

Lúc này các triệu chứng thai nghén sẽ bắt đầu xuất hiện. Mẹ bầu sẽ thấy sự thay đổi về cảm xúc như mệt mỏi, nhạy cảm, khó kiềm chế cảm xúc,… cũng như sự thay đổi về mặt sinh lý như: đi tiểu nhiều hơn, ngực đầy và căng tức hơn, chán ăn,… Hiện tượng này xảy ra hầu hết ở phụ nữ mang thai nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

thai-nghen-tuan-thai-thu-6

Mẹ bầu cần làm gì ở tuần thai thứ 6?

Lúc này hiện tượng ốm nghén sẽ ghé thăm bạn thường xuyên, vì vậy để tránh hiện tượng này quấy nhiễu bạn, mẹ bầu nên uống nhiều nước, tránh xa những mùi vị khiến bạn cảm thấy buồn nôn và tham khảo những biện pháp giúp làm giảm ốm nghén nhé.

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong thời gian này, mẹ bầu nên bổ sung sung các chất canxi, vitamin tổng hợp, axit folic,… cần thiết cho sự phát triển của bé.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh xa những chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, chất gây nghiện,… và các đồ hộp, đồ ăn chế biến sẵn.

Bạn cũng có thể tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng, vận động nhẹ và đi bộ hàng ngày giúp cho thể trạng của bạn tốt và kiểm soát cân nặng thai nhi tốt hơn.