5 thói quen xấu của mẹ bầu ảnh hưởng đến thai nhi

Thời gian mang thai là thời gian cực kỳ quan trọng cho cả mẹ và bé. Những thói quen hàng ngày của mẹ bầu tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra nó lại ảnh hưởng đến thai nhi. Hãy xem những thói quen Jan Kids liệt kê dưới đây bạn có đang mắc phải không nhé!

1. Tâm trạng không tốt:

Việc thay đổi tâm sinh lý trong quá trình mang thai là điều mẹ bầu nào cũng trải qua. Việc mẹ bầu thường xuyên căng thẳng, buồn bã, lo lắng, stress,… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí não và tính cách của em bé. Những trường hợp nguy hiểm hơn là chứng trầm cảm ở con bạn. Hãy giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái để cho thai nhi có được sự phát triển tốt nhất nhé!

2. Dùng chất kích thích:

Bạn có biết việc sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, ma túy,… ảnh hưởng đến sự vận chuyển máu và oxi từ cơ thể từ thai phụ đến con, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến bộ não và khiến thai nhi bị dị tật.

3. Ăn thức ăn nhanh, ăn cay:

Trong thời gian mang thai mẹ bầu cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình, nên sử dụng những thức ăn giàu dinh dưỡng, tránh đồ ăn sẵn, cay, nóng, nhiều dầu mỡ,… vì những loại thức ăn này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và hệ thần kinh của thai nhi

4. Nằm ngửa:

Sau tuần thứ 20 trở đi bụng mẹ sẽ lớn dần, tư thế nằm nghiêng là tư thế lý tưởng nhất cho mẹ bầu. Vì khi nằm ngửa trọng lượng của thai nhi đè lên động mạch của người mẹ làm cản trở quá trình vận chuyển máu, oxy và dưỡng chất đến nhau thai.

5. Tự ý sử dụng thuốc:

Việc sử dụng thuốc không có sự hướng dẫn của bác sỹ có thể sẽ gây ra tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi, sảy thai hoặc động thai.

Nếu mẹ có những thói quen xấu ảnh hưởng đến thai nhi trên, hãy ngưng để bảo vệ sức khỏe của mình và em bé nhé!